Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0908.043.086

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền

Hiện nay, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tràn làn không đúng quy định của pháp luật. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của người nhận chuyển nhượng. Do đó, bài viết này hy vọng sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản để quý độc giả cân nhắc trước khi nhận chuyển nhượng đất phân lô bán nền.

Theo quy định của Luật Đất đai 2013 thì điều kiện để một dự án được phép chuyển nhượng dưới hình thức phân lô, bán nền gồm:

Thứ nhất, điều kiện chung theo quy định tại Khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013:

- Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

- Đất không có tranh chấp;

- Không bị kê biên để đảm bảo thi hành án;

- Trong thời hạn sử dụng đất.

Thứ hai, theo quy định tại Khoản 2 Điều 188 Luật Đất đai 2013 thì ngoài quy định chung tại Khoản 1 Điều 188, dự án còn phải đáp ứng quy định riêng. Cụ thể tại Điều 194 Luật Đất đai 2013 được hướng dẫn cụ thể tại Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP:

- Phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện;

- Được sự cho phép của UBND cấp tỉnh khi tiến hành chuyển nhượng QSDĐ dưới hình thức phân lô bán nền;

- Chủ đầu tư phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải;

- Đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với nhà nước.

Khoa Nguyễn

(Nguồn: luatsutructuyen.vn)

Trong trường hợp Quý khách cần sự tư vấn trực tiếp từ Luật sư, vui lòng liên hệ với chúng tôi - Công ty Luật APOLO LAWYERS.

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

phone-icon