Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0908.043.086

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

7 biểu hiện để nhận biết Luật sư giỏi

Trong thời điểm hiện nay, việc tìm đến một Văn phòng Luật sư hoặc một Công ty Luật để được các luật sư ở đây tư vấn pháp lý là điều hoàn toàn dễ dàng. Tuy nhiên, tìm được Luật sư là một chuyện, tìm được Luật sư giỏi, có khả năng giải quyết vấn đề pháp lý cho bản thân hoặc cho doanh nghiệp của bạn lại là một chuyện khác. Đặc biệt là tìm Luật sư giỏi tại TP. Hồ Chí Minh thì càng khó hơn nhiều, bởi vì tại thành phố mang tên Bác có quá nhiều luật sư, nếu khách hàng không có kinh nghiệm thì khó có thể tiếp cận được những luật sư phù hợp để giải quyết tốt cho công việc của mình.

Với nỗi băn khoăn đó, thông qua bài viết này, chúng tôi lưu ý 07 biểu hiện để nhận biết luật sư giỏi nhằm giúp Quý Khách hàng xem xét người luật sư mà Quý Khách hàng đang tiếp cận có tốt và phù hợp để cung cấp dịch vụ pháp lý cho bạn hay không.

1. Luật sư giỏi là người giữ vững đạo đức nghề nghiệp và có chuyên môn cao:

Có nhận định cho rằng Luật sư như những con rắn có cái lưỡi không xương, uốn éo sẵn sàng dối trá. Câu nói này xuất phát từ hiện tượng có không ít người đã vì lợi ích cá nhân mà dám bóp méo sự thật. Một Luật sư không giữ được sự trung thực với sự thật, trung thành với luật pháp như thế, không sớm thì muộn cũng sẽ sai khiến khách hàng làm những việc trái pháp luật. Do vậy, khách hàng lựa chọn những Luật sư bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mong muốn là chỉ được lợi trước mắt còn về lâu về dài thì không ai đảm bảo được có phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng hơn nữa hay không.

Bên cạnh đó, trình độ học vấn và kỹ năng chuyên môn cao cũng là một trong những thước đo để được xếp vào hàng luật sư giỏi.

2. Luật sư giỏi không bao giờ hứa trước kết quả vụ việc

Thực tế, không ai có thể đảm bảo kết quả của một vụ kiện hay kết quả của cuộc đàm phán thỏa thuận. Dù nội dung vụ việc có tương tự nhau nhưng có sự khác nhau trong các yếu tố bên ngoài như cơ quan nhà nước giải quyết vụ việc, mong muốn, điều kiện tài chính của khách hàng vẫn có thể tác động đưa đến một kết quả hoàn toàn khác biệt. Về bản chất, một luật sư giỏi khi cung cấp Dịch Vụ Pháp Lý sẽ là người có lời khuyên tốt nhất cho bạn và giúp bạn có được kết quả thuận lợi nhất trong hoàn cảnh và điều kiện vụ việc của bạn.

3. Có kinh nghiệm liên quan tới lĩnh vực thuộc vấn đề cần giải quyết

Tìm được luật sư mà bạn có thể tin tưởng rất quan trọng, nhưng người đó cũng cần là một luật sư giỏi có nhiều kinh nghiệm liên quan tới lĩnh vực thuộc vấn đề mà bạn đang cần được giải quyết. Bởi họ hoàn toàn có thể được trang bị những kiến thức pháp luật rất chuẩn xác, nhưng có thể vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong thực tế thuộc lĩnh vực cần giải quyết nên dẫn tới có thiếu sót mà họ không thể kiểm soát được. Việc này có khả năng làm chậm quá trình làm việc, gây trở ngại đến khách hàng.  

4. Có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, giải quyết vấn đề

Rõ ràng, Luật sư là người hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng làm việc với các cơ quan nhà nước, đơn cử như Cơ quan Điều tra, Viện Kiểm sát, Toà án. Nếu Luật sư không có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, giải quyết vấn đề thì liệu rằng vấn đề của khách hàng có được gỡ rối một cách thuận lợi hay không? Bởi vậy, tiêu chí nhận diện một luật sư giỏi không thể thiếu kỹ năng này.

5. Luật sư giỏi là người có óc tư duy phân tích, logic

Một sự việc điều có hai mặt của một vấn đề. Nếu một Luật sư không phân tích được nhiều khía cạnh của vấn đề đó thì không thể đánh giá được vấn đề pháp lý mình cần giải quyết, không nắm được trọng tâm của sự việc, càng không thể đưa ra quan điểm phù hợp. Thêm nữa, trong quá trình làm việc cũng không sắp xếp được ý tưởng. Dù trong văn bản gửi đến cơ quan nhà nước hay trực tiếp làm việc thì đều thể hiện không được rõ ràng, rành mạch, không đúng trọng tâm.

6. Luật sư giỏi là người kỹ lưỡng, sát sao và luôn cập nhật, trả lời vấn đề của bạn

Khi một vấn đề pháp lý xảy ra, khách hàng nào cũng mong muốn giải quyết được nhanh nhất. Ngành luật thường đề cao những luật sư giỏi với nhiều năm tuổi nghề và làm việc ở những văn phòng luật sư lớn. Nhưng cũng không nên đánh giá thấp các luật sư trẻ hay những văn phòng luật sư có quy mô vừa và nhỏ. Khi tới một văn phòng luật sư, bạn phải xác định chính xác người luật sư mà sẽ trực tiếp cung cấp dịch vụ luật sư cho bạn. Trong quá trình cung cấp dịch vụ, luật sư giỏi cần thường xuyên trả lời, thông báo tình hình, kết quả giải quyết và gửi các giấy tờ bản sao liên quan tới khách hàng của mình.

7. Luật sư giỏi là người thành thật và khách quan đối với vấn đề của bạn

Khi nhờ Luật sư khách hàng thường mong muốn những gì có lợi nhất cho bản thân. Trên thị trường cũng có rất nhiều luật sư luôn niềm nở và tích cực với mọi viễn cảnh của khách hàng. Nhưng thực tế, một luật sư giỏi không phải là người thuận theo mọi ý muốn của khách hàng mà là thẳng thắn nhận xét đúng về vụ việc, cân bằng giữa mong muốn của khách hàng với quy định của pháp luật, giải thích các vấn đề pháp lý cho khách hàng theo cách dễ hiểu nhất có thể cùng các phương pháp khả thi.

Apolo Lawyers là một công ty luật với nhiều luật sư giỏi có kinh nghiệm lâu năm trong nhiều lĩnh vực. Đến với Apolo Lawyers là Quý khách hàng đã đến với một địa chỉ hành nghề luật uy tín và không cần băn khoăn về chất lượng dịch vụ tư vấn pháp lý. Hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để được Công ty Luật tại TP. Hồ Chí Minh tư vấn và hỗ trợ thủ tục pháp lý cần thiết.

Công ty Luật Apolo Lawyers

- Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

- Tel: (028) 66.701.709 / (028) 35.059.349

- Mobile 1: 0939.486.086 / Mobile 2: 0908.043.086

- Email: contact@apolo.com.vn

- Website: www.apolo.com.vn

QUỲNH LÊ

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

phone-icon